Cúp các CLB bóng chày toàn quốc lần thứ 2
logo

Cúp các CLB bóng chày toàn quốc lần thứ hai - cúp Vin Cà Phê sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 26 - 30/07/2023. Tham dự giải có hơn 200 VĐV của 11 đội bóng của Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Chiều 13/7, Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam tổ chức họp báo công bố Giải Cup các CLB bóng chày toàn quốc năm 2023. Giải đấu diễn ra ở khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình từ ngày 26 đến 30/7, với 220 VĐV tranh tài.

Quy mô giải đấu được mở rộng với 11 đội bóng tham dự, gồm 2 đội đến từ TP.HCM, 2 đội đến từ Đà Nẵng và 7 đội ở Hà Nội. 11 đội bóng này bao gồm Hanoi Archers, Hanoi 29ers, HoChiMinh City Thunder, Saigon Storm, Hanoi Alligators, Danang Lemaeus, Danang Whales, Hanoi Phantoms, Devil Bats, Hust Red Owls và Hanoi Ams Phoenix.

Cúp các CLB bóng chày toàn quốc 2023 - Cúp Vin cà phê do Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam tổ chức, nằm trong hệ thống các giải thi đấu bóng chày quốc gia, với mong muốn thúc đẩy khuyến khích, mở rộng quy mô phát triển phong trào tập luyện và thi đấu bóng chày, tìm kiếm tài năng, tạo nguồn lực cho các đội tuyển trẻ và đội tuyển bóng chày Việt Nam tham gia các giải quốc tế. Thực tế đây là môn thể thao còn rất mới tại nước ta không chỉ ít về số lượng người tập luyện mà còn thiếu các yếu tố như sân bãi, trọng tài, HLV…

Ông Trần Đức Phấn – Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam cho biết, Liên đoàn đã trao đổi với bà Low Beng Chou, TTK Liên đoàn bóng chày và bóng mềm thế giới, đề nghị hỗ trợ theo nguồn lực của Liên đoàn thế giới, liên quan đến việc đào tạo các HLV, hỗ trợ cho sự phát triển của môn thể thao này. Bên cạnh đó, một lực lượng rất quan trọng mà hiện nay chúng ta chưa có chính là trọng tài thì sau giải năm nay, Việt Nam sẽ mở một số khóa tập huấn với sự trợ giúp từ Hàn Quốc, như người sang giảng dạy hoặc đưa học viên Việt Nam sang Hàn Quốc đào tạo để có nguồn nhân lực trọng tài…

Một thay đổi lớn so với Cúp các CLB bóng chày toàn quốc lần thứ nhất là ở giải năm nay, tất cả các VĐV tham gia là người Việt Nam, không có ngoại binh. Ngoài HCV - HCB – HCĐ dành cho các đội Nhất – Nhì – Ba, BTC còn trao nhiều giải thưởng cá nhân như giải cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ ném bóng ấn tượng nhất, cầu thủ đánh bóng ấn tượng nhất và lựa chọn đội hình xuất sắc nhất với 12 vị trí.

Bóng chày là môn thể thao Olympic nhưng còn mới lạ ở Việt Nam dù SEA Games 2011 tại Indonesia, Việt Nam đã cử đội tuyển tham gia thi đấu môn này. Giải vô địch các Câu lạc bộ bóng chày toàn quốc 2022 mới là lần đầu tiên môn bóng chày được tổ chức giải đấu cấp quốc gia ở Việt Nam. Theo ông Hoàng Trung Kiên (Chủ tịch HĐQT VIn Cà Phê, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam) cho biết: "Vin Cà Phê luôn cố gắng góp sức để tạo ra một sân chơi vui, thú vị, tăng dần chuyên môn và chất lượng cũng như tạo cơ hội cho các VĐV thể hiện tinh thần thể thao, chiến thuật. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là tiền đề để bộ môn này phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng, ngày càng có nhiều CLB có chất lượng chuyên môn cao thay mặt Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế."

Tags: vin cà phê, bóng chày

Bài viết liên quan

CỘNG ĐỒNG